Thứ Năm , Tháng Hai 22 2018

Khóa khớp khi tập Gym và hậu quả khôn lường của nó

Trong tập thể hình, chuyện bị chấn thương là không thể tránh khỏi, tuy nhiên đừng để bị chấn thương khi tập luyện chỉ vì thiếu kiến thức tập luyện.
Khóa khớp trong tập thể hình thì tác hại gì ?

Khóa khớp trong tập thể hình thì tác hại gì ?

Một trong các nguyên nhân gây ra nhiều chấn thương đến cho cơ thể là do khóa khớp trong tập gym. Đây là một điều hết sức nguy hiểm có thể gây chấn thương nghiêm trọng bạn có thể xem thử qua clip này đang được lan truyền khá nhiều trên mạng xã hợi bị khóa khớp trong tập luyên.

Các loại khóa khớp phổ biến trong tập Gym

1. Khóa khớp vai trong tập Gym

Động tác Bench Press chuẩn Đây là một hiện tượng khóa khớp rất phổ biến trong các bài thể hình, mà điển hình là bài đẩy ngực (Bench Press). Khi bạn hạ xuống, cánh tay bạn dang quá rộng và vuông góc luôn với thân người, khiến cho cơ vai của bạn phải chịu một áp lực rất lớn, gây ra hiện tượng mỏi vai, đau vai và lâu dần gây đau nhức xương vai, giảm hiệu quả chất lượng bài tập. Khớp vai là một khớp quan trọng khi tập thể hình nên bạn cần phải giữ gìn cơ vai cẩn thận nhé. Tránh khóa khớp vai khi tập luyện.

2. Khóa khớp cánh tay và củi chỏ trong tập gym

Đây là 1 hiện tượng khóa khớp rất phổ biến trong các bài đẩy ngực (Bench Press), hoặc kéo xô lưng (Lat Pulldown), hít xà (Pull Up), hay các bài tập tay sau (Triceps Extension)….Hiện tượng khóa khớp này là khi bạn thẳng tay tuyệt đối mà không có độ cong tự nhiên do đó khớp cùi chỏ của bạn lãnh toàn bộ áp lực tác động lên. Và nếu tay bạn cứ như vậy nhiều lần trong thời gian dài sẽ dẫn tới bị thoái hóa khớp và khiến cho các nhóm cơ mà bài tập đem lại sẽ không đạt hiệu quả. Thậm chí nếu vượt quá khả năng chịu tải của khớp có thể bạn sẽ bị gãy tay như clip vậy.
Do đó khi tập các bài tập tay tránh tuyệt đối việc khóa khớp cùi chỏ nhé.

3. Khóa khớp gối trong tập Gym

Khóa khớp gối trong tập Gym cũng là một đại kỵ khi tập luyện. Đặc biệt khi bạn tập các bài Squat, Deadlefts, hay phổ biến như Leg Press. Cũng như khóa khớp tay, chân của bạn cũng thẳng tuyệt đối, lúc đó, đầu gối bạn chịu gần như toàn bộ lực của bài tập đem đến, dẫn đến dễ chấn thương và thoái hóa khớp và cũng đồng thời các nhóm cơ cũng không phát triển được.
Để tránh các chấn thương khi tập luyện, nên lưu ý khởi động kỹ trước khi bắt đầu, để các khớp được bôi trơn và làm nóng cơ đã nhé. Hi vọng rằng các bạn sẽ không bị vướng phải tình trạng này khi tập Gym và sẽ có kết quả cao trong mỗi bài tập mà mình luyên tập.
Nếu khi tới phòng tập gym mà thấy bạn nào vô tình khóa khớp khi tập thì nhớ giải thích cho họ hoặc gửi họ xem bài viết này để giúp họ tránh sai sót nhé. Tất cả vì một cộng đồng Gymer khỏe mạnh.
Trong tập thể hình, chuyện bị chấn thương là không thể tránh khỏi, tuy nhiên đừng để bị chấn thương khi tập luyện chỉ vì thiếu kiến thức tập luyện. Khóa khớp trong tập thể hình thì tác hại gì ? Khóa khớp trong tập thể hình thì tác hại gì ? Một trong các nguyên nhân gây ra nhiều chấn thương đến cho cơ thể là do khóa khớp trong tập gym. Đây là một điều hết sức nguy hiểm có thể gây chấn thương nghiêm trọng bạn có thể xem thử qua clip này đang được lan truyền…

0

User Rating: Be the first one !

About lifefit

Có thể xem

Bộ Chương trình mẫu Cho Người Mới Bắt Đầu Tập GYM

Đây là 1 chương trình mẫu được thiết kế dành cho những người mới bắt …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *